Hồ hải sản - Xu hướng hồ cá cảnh mới hiện nay

Hồ hải sản là một trong những hồ cá cảnh được nhiều người quan tâm, bao gồm cả hồ hải sản nước ngọt và hồ hải sản nước mặn. Sau đây là giới thiệu về hồ hải sản đang tạo nên xu hướng mới hiện nay.

Vai trò và tầm quan trọng của hồ cá cảnh hải sản

Hồ cá cảnh hải sản là một vật dụng được sử dụng nuôi các loại hải sản như tôm, cá, cua, ghẹ,… của những quán ăn, nhà hàng hải sản để cung cấp nguyên vật liệu cho việc chế biến và tiện cho việc lựa chọn món ăn. Vì vậy, hồ hải sản yêu cầu quan trọng đối với mỗi nhà hàng, chính là kéo dài, duy trì sự sống của các loài tôm, cá …trước khi chế biến để món ăn của nhà hàng luôn tươi ngon, thu hút khách hàng.

Để xây dựng nên một hệ thống hồ hải sản vừa chất lượng vừa sạch sẽ, ổn định cần phải nắm bắt được những kiến thức cơ bản để phù hợp với từng nhà hàng khác nhau. Hiện nay, trên thị trường hồ cá cảnh hải sản đa dạng về kiểu dáng, phong phú về mẫu mã, tuy nhiên có thể phân thành 3 loại chính, đó là: hồ hải sản xây bằng xi măng, gạch và kính; hồ hải sản được kê lên khung sắt hoặc inox; hồ hải sản toàn kính.


Ngoài ra, vấn đề mà nhà hàng cần quan tâm khi muốn thiết kế, xây dựng một hệ thống hồ hải sản đó là chế độ bảo hành và hệ thống lọc. Đây là yếu tố quan trọng vì nó quyết định đến sự sống, phát triển và sing trưởng của hải sản. Với mỗi nhà hàng hải sản có quy mô, thiết kế, vị trí và mục tiêu khác nhau mà sẽ có cách lựa chọn hồ hải sản phù hợp và mang lại lợi ích tốt nhất.