Các loài cá đẹp thích hợp nuôi trong hồ cá cảnh

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều loại cá cảnh. Mỗi loài đều có màu sắc, hình dáng, kích thước và mang ý nghĩ đặc trưng riêng. Vậy làm thế nào để chọn mua được những loài cá đẹp mà thích hợp nuôi trong hồ cá cảnh trong nhà? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau nhé!

Một số loài cá thích hợp cho hồ cá cảnh


1. Cá hoàng bảo yến
Cá hoàng bảo yến thích hợp cho hồ cá cảnh

Cá hoàng bảo yến được xếp vào loài cá bình dân vì vừa được nuôi làm cảnh, vừa làm thực phẩm bỗ dưỡng hàng ngày. Chúng tập trung đông ở vùng Amazon, vịnh La Plata (Nam Mỹ), vịnh Mexico,…Đặc điểm nổi bật của loài cá này là thân hình thon dài, vây lưng hình chữ V, có đốm đen khá lớn đặc trưng với những viền màu bạc bao xung quanh. Nó giúp hồ cá cảnh nhà bạn nhiều màu sắc hơn.

2. Cá sam
Cá sam

Cá sam (hay còn gọi là cá đuối nước ngọt) cũng là loài cá độc đáo với nhiều hoa văn khác nhau trên lưng, gồm các loại như cá sam hổ, cá sam đen trắng, cá sam hoa,…Khi trưởng thành, cá sam có kích thước lên đến 50-60cm.

3. Cá sấu hỏa tiễn
Cá sấu hỏa tiễn
Cá sấu hỏa tiễn hay mọi người thường gọi là cá sao hỏa tiễn, cá nhái đốm…và có đặc điểm bên ngoài khá giống với loài cá phúc lộc thọ. Điểm ấn tượng của loài này đối với chúng ta chính là chiếc mỏ dài và nhọn như loài cá sấu. Chúng loài cá vừa dũng mãnh và khỏe mạnh vừa không quá kén ăn.

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn cá cho hồ cá cảnh nhà mình thì bạn có thể tham khảo các loài cá có hoa văn độc đáo trên nhé!