Cá trạng nguyên- Loài cá đẹp nhất cho hồ cá cảnh biển nhà bạn

Cá trạng nguyên (hay còn gọi là Mandarin) là loài cá ảo giác có kích thước nhỏ có, mang trên mình màu sắc sặc sỡ. Nó được coi là loài cá cảnh biển đẹp nhất trong hồ cá cảnh biển. Hãy cùng nhau khám phá về loài cá này trong bài viết sau nhé.
Cá trạng nguyên- loài cá đẹp nhất cho hồ cá cảnh biển nhà bạn

Một số thông tin về cá trạng nguyên cho hồ cá cảnh biển


Cá trạng nguyên thường sống tập trung ở rạn san hô vùng Tây Thái Bình Dương. Chúng phân bố chủ yếu trên rạn ven biển và đầm phá. Đây là loài cá có số lượng dồi dào, màu sắc rực rỡ nhưng rất khó bắt gặp chúng, vì kích thước cá khá nhỏ (khoảng 6 cm) và thường sống ở dưới đáy.

Bên cạnh đó, cá trạng nguyên có các màu tươi sáng, cuốn hút được ví như chiếc áo choàng của Trung Quốc có tên là "Mandarin". Điều kiện tốt nhất để loài cá này sinh trưởng và phát triển là: nhiệt độ nước từ 25-26 ° C; độ pH nằm trong khoảng 8,1 - 8,3.

Cá trạng nguyên đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, đây là loài cá khá khó khăn trong việc chăm sóc, bởi chính chúng có tập tính đặc trưng là chỉ ăn động vật giáp xác nhỏ và không xương sống như: psocoptera và amphipods. Nếu nuôi trong hồ cá cảnh nước mặn, bạn có thể cho cá ăn các loại thức ăn như: tôm ngâm nước muối, giun ống,...

Cá trạng nguyên đang được nhiều người tìm mua

Mặc dù khó nuôi nhưng cá trạng nguyên vẫn được nhiều người chọn nuôi cho hồ cá cảnh bởi vẻ đẹp của nó. Người nuôi có thể tìm mua cá trạng nguyên tại các cửa hàng chuyên về cá cảnh và tham khảo về cách nuôi từ những người có kinh nghiệm.