Thiết kế hồ cá cảnh đẹp và cuốn hút cho nhà bạn

Nếu ngôi nhà của bạn có không gian, diện tích rộng rãi thì việc thiết kế một hồ cá cảnh đẹp không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, để có hồ cá cảnh đẹp, bạn còn cần chú ý kích thước hồ cá, chất liệu làm hồ, vị trí đặt hồ phù hợp,loài cá nuôi trong hồ,… Hãy tìm hiểu về cách thiết kế hồ cá cảnh đẹp, cuốn hút.

Hồ cá cảnh hợp phong thủy

Những điều cần làm để có hồ cá cảnh đẹp

Sau khi đã xây dựng xong, điều đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh, làm sạch hồ cá. Diện tích hồ càng lớn thì càng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Mẹo đơn giản cho bạn là dùng muối và nước ấm để loại bỏ vi khuẩn, sinh vật gây hại. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên lắp thêm bộ cấp và thoát nước để việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh vệ sinh hồ cá cảnh thì việc trang trí hồ cá đẹp là vô cùng quan trọng. Để hồ cá hòa hợp, gần gũi với thiên nhiên, bạn nên đặt thêm các hòn non bộ, đá, sỏi và một số vật trang trí độc đáo, mới lạ khác. Điều này sẽ giúp cho khung cảnh tự nhiên hơn. Đồng thời, hồ cá sẽ sinh động và bắt mắt hơn nếu được trồng thêm hoa hoặc cây cảnh xung quanh trang trí.
Hồ cá cảnh mang tính thẩm mỹ cao

Ngoài ra, bạn nên chọn các loài cá đẹp, bắt mắt, màu sắc rực rỡ để hồ cá sinh động, hấp dẫn. Trên thị trường hiện nay, các loài cá vô cùng đa dạng chủng loại, màu sắc, kích thước, một số loại phổ biến như cá La Hán, cá rồng, cá tai tượng, cá lau kiếng,…