Lựa chọn phụ kiện phù hợp cho hồ cá cảnh nhà bạn

Một hồ cá cảnh đẹp và hoàn chỉnh thì cần phải có các phụ kiện đi kèm gồm: máy lọc, đèn chiếu sáng, khung nền, vật trang trí, máy sủi khí oxy, thậm chí là cả máy sưởi nước cho mùa đông. Vậy bạn phải lựa chọn phụ kiện như thế nào cho phù hợp với hồ cá cảnh? Hãy cùng tìm hiểu.

Lựa chọn phụ kiện phù hợp cho hồ cá cảnh nhà bạn

Phụ kiện cho hồ cá cảnh


Phụ kiện hồ cá cảnh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống, sự sinh trưởng và phát triển của hồ cá. Trên thị trường hiện nay, mẫu mã, chủng loại đa dạng, phong phú với sự cạnh tranh của sản phẩm trong nước lẫn nhập ngoại. vì vậy, người chơi các cảnh cần chọn mua phụ kiện sao cho phù hợp nhưng phải vừa hiệu quả vừa tiết kiệm.

Hồ cá cảnh gồm các loại phụ kiện cơ bản sau đây. Máy lọc cho hồ cá là một thiết bị quan trọng, được phân thành 3 loại máy lọc chính là: lọc sinh học, lọc cơ học và lọc hóa học. Tiếp theo là nền hồ cá, cách làm nền rất đa dạng và phong phú tùy thuộc vào sở thích của người chơi, nhưng có 2 cách chủ yếu là nền hồ cá tự trộn hay sử dụng phân nền dạng viên công nghiệp.

Hồ cá cảnh với hệ thống đèn
Ngoài ra, bạn còn cần lặp đặt, thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng. Nó không chỉ làm đẹp cho cảnh sắc, không gian ngôi nhà mà còn giúp điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp để cá phát triển tốt. Đồng thời, có thể trang trí thêm các phụ kiện như: đá, sỏi, san hô, hòn non bộ, gỗ lũa thủy sinh,… để hồ cá thêm sinh động, bắt mắt. Cuối cùng, bạn cần chú ý cân nhắc chọn phụ kiện đúng với mục đích sử dụng và công năng của chúng phải hợp lí.