Hồ cá cảnh biển- không gian đầy sức sống cho ngôi nhà

Việc sở hữu một hồ cá cảnh biển ngay trong nhà đang là xu hướng mới hiện nay. Nó không chỉ mang lại sức sống, sinh khí cho căn nhà mà còn tạo ra những bất ngờ thú vị, khơi gợi trí tò mò giành cho những vị khách đến chơi nhà. Hãy cùng tìm hiểu để lựa chọn một hồ cá cảnh biển cho căn nhà của chính mình.

Hồ cá cảnh biển- không gian đầy sức sống cho ngôi nhà

Những điều bạn cần biết để có một hồ cá cảnh biển đẹp trong nhà


Hồ cá cảnh biển nên làm bằng kính, tránh sử dụng các vật liệu bằng kim loại. Bởi nước mặn chứa muối Nacl sẽ ăn mòn kim loại làm chúng nhanh chóng bị hư hỏng. Ngoài ra, nó còn tạo ra những chất gây độc hại, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển và sinh trưởng của  các loài cá sinh sống trong hồ cá. Độ mặn của hồ cá biển nên nằm trong khoảng 1.020 đến 1.025. Đó có thể là nước biển thiên nhiên hoặc nước biển nhân tạo tại các cửa hàng bán (thay nước 1 lần/tháng), nếu không thay thì cá và san hô sẽ chết. Nhưng tốt nhất là sử dụng nước biển thiên nhiên vì có thể dùng 1-2 năm mới thay nước.Bên cạnh đó, cần thêm các phụ kiện xử lí nước trong hồ cá biển.

Vẻ đẹp của hồ cá cảnh biển
Ngoài ra, hồ cá cảnh biển chất lượng cần có máy làm lạnh nước để giữ nhiệt độ ổn định không ảnh hưởng đến các loài cá từ 22 - 26 độ. Ánh sáng cũng là phần quan trọng giúp cho san hô và hải quỳ quang hợp để phát triển, nở ra đủ màu sắc  rực rỡ. Không nên thiết kế hồ có kích thước quá nhỏ, sẽ không có không gian để cá vận động di chuyển, bơi lội, hồ phải có chiều rộng và sâu càng sâu càng tốt tạo cho không gian như dưới đáy đại dương