Những điều cần biết về hồ cá cảnh, bể cá cảnh biển

Bên cạnh hồ cá cảnh thông thường thì hồ cá biển cũng đang là xu hướng mới hiện nay. Nhiều người chơi ngày càng thích thú với những chú cá biển màu sắc sặc sỡ cuốn hút. Để giúp người chơi hiểu rõ hơn về xu hướng mới này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích.
Những điều cần biết về hồ cá cảnh, bể cá cảnh biển

Những điều cần biết vể hồ cá cảnh, bể cá cảnh biển


Kích thước hồ cá biển là yếu tố đầu tiên mà bạn cần chú ý. Dung tích tối thiểu của hồ cá cảnh biển mà bạn nên làm là 240L tương đương với 3 chiều là 800 x 500 x 700mm. Nếu có thể thì làm hồ cá biển càng lớn càng tốt để cá có thể thoải sức bơi lội giống như môi trường tự nhiên và bề mặt tiếp xúc với không khí cũng được mở rộng. Do đó, chỉ những ngôi nhà có diện tích khá lớn mới thích hợp để thiết kế hồ cá cảnh biển

Khi lựa chọn các loại cá, bạn nên tránh các loại cá xung đột với nhau và cả những loài ăn san hô. Thức ăn nổi là loại thức ăn phù hợp nhất với cá biển. Bạn cũng không nên cho cá ăn quá nhiều mà chỉ đều đặn 2 ngày/lần. Điều này sẽ tránh làm bẩn môi trường nước và gây bệnh cho cá vì đồ ăn dư lắng xuống đáy hồ dễ tạo điều kiện cho vi nấm phát triển.
Kích thước hồ cá biển là yếu tố đầu tiên mà bạn cần chú ý
Chất liệu được sử dụng làm hồ cá cảnh, bể cá cảnh biển nên là kính. Nếu lắp thêm phụ kiện của hồ cũng không được dùng loại có kim loại. Bởi vì nước mặn có tác dụng ăn mòn rất mạnh sẽ làm hỏng thiết bị và bất cứ muối kim loại nào trong nước gây độc hại cho cá. Còn với lọc nước hồ cá, bạn cần tham khảo ý kiến của người đã có kinh nghiệm để có lựa chọn chính xác.