Một vài gợi ý hữu ích để làm đẹp cho hồ cá cảnh, bể cá cảnh nhà bạn

Sử dụng hồ cá cảnh để làm tăng sự sinh động cho không gian sống đang dần trở thành một xu hướng phổ biến hiện nay. Người chơi phải có kiến thức cũng như biết được một số mẹo nhỏ thì mới có thể sở hữu được bể cá cảnh đẹp như ý. Dưới đây là một số gợi ý làm đẹp cho hồ cá.

Một vài gợi ý hữu ích để làm đẹp cho bể cá cảnh nhà bạn

Gợi ý để làm đẹp cho hồ cá cảnh


Làm sạch hồ cá cảnh: đây là bước đầu để sở hữu một bể các cảnh đẹp mà nhiều người chơi thường không chú ý. Bạn có thể súc qua bể cá cảnh nhưng tuyệt đối không được dùng xà phòng hoặc thuốc tẩy để rửa bể. Tốt nhất bạn có thể sử dụng nước muối ấm chà nhẹ nhàng cho đến khi nước trong.

Tạo nền đáy cho hồ cá cảnh: Sỏi là vật dụng làm nền đáy bể tốt nhất cho tất cả các loại bể cá cảnh cũng như nó cũng sẽ tốt cho các loại cá. Cát cũng có thể làm nền nhưng cần chú ý là chúng rất dễ bịt kín dòng nước đi qua máy lọc. Nền sỏi lý tưởng dày từ 2,5 – 7,5 cm tùy vào việc bạn có sử dụng bộ lọc ngầm dưới nền sỏi hay không. Nền sỏi ở phía sau nên cao gấp hai lần ở phía trước để mọi thứ trong bể cá của bạn đều hướng gần đến mặt trước của bể.

Đá và lũa là hai vật trang trí thường dùng cho hồ cá cảnh
Tạo không gian xanh trong hồ cá cảnh: Đá và lũa là hai vật trang trí thường dùng của bất kì bể cá nào vì chúng tạo nên một môi trường tự nhiên tốt cho cá. Đồng thời, chúng còn tạo nên vẻ đẹp tự nhiên sống động cho bể cá cảnh của bạn. Lưu ý là trước khi cho đá vào bể bạn nên ngâm chúng một tuần trong xô nước để loại bỏ những acid có hại và lọc bỏ các chất bẩn trong đá. Bạn có thê thiết kế thêm các hang, hốc để bể cá cảnh trở nên thu hút hơn và tạo nơi ẩn nấp cho các loài cá nhút nhát.