Kiến thức để nuôi cá đúng cách trong hồ cá cảnh, bể cá cảnh mini

Hồ cá cảnh, bể cá cảnh mini đang dần trở thành một sự lựa chọn phổ biến cả nhiều người chơi hiện nay bởi vì nó có tính thích ứng cao với những không gian nhỏ hẹp. Tuy nhiên, cho dù đó là hồ cá cảnh, bể cá cảnh mini thì bạn cũng nên tìm hiểu kĩ kiến thức nuôi cá đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.
Kiến thức để nuôi cá đúng cách trong hồ cá cảnh, bể cá cảnh mini

Thế nào là nuôi cá đúng cách trong hồ cá cảnh, bể cá cảnh mini?


1. Lựa chọn cá thích hợp

Hồ cá cảnh, bể cá cảnh nhỏ và không có máy oxi nên rất dễ dẫn đến tình trạng cá chết. Do đó , tốt nhất bạn nên chọn chọn các loài cá khỏe mạnh, có khả năng sống trong môi trường nghèo oxi như cá betta ( cá xiêm đá ) loài cá này chỉ nuôi riêng 1 con trong 1 bể.

2. Cách cho cá ăn

Khi cho cá ăn bạn cũng cần chú ý đến lượng thức ăn. Không nên cho ăn quá nhiều sẽ làm bẩn nước và cá ăn quá no cũng chết. Khoảng 2,3 ngày ta cho ăn 1 lần là được rồi, mỗi lần cho ăn chỉ cần cho ăn ít là được.

Thay nước là một việc làm cần thiết khi chơi hồ cá cảnh
3. Cách thay nước

Thay nước là một việc làm cần thiết khi chơi bể cá cảnh nhưng thay quá thường xuyên sẽ làm cá sock nước và chết. Nước máy nuôi cá cần xử lý bằng cách chứa nước trong thau chậu, sau 24h khí clo bốc hết đi mới nuôi cá được để tránh làm cá chết. Lượng nướ thay thích hợp là từ 50 đến 70% nước.

Nếu bạn đang sở hữu một hồ cá cảnh, bể cá cảnh mini thì hãy thực hiện theo những gợi ý trên ngay để có được một hồ cá ưng ý nhất!