Bí quyết lựa chọn cá phong thủy cho hồ cá cảnh

Để có một hồ cá cảnh hợp phong thủy, việc lựa chọn cá đóng vai trò rất quan trọng. Nhưng muốn chọn được loài cá vừa phù hợp với khả năng chăm sóc vừa phù hợp với sở thích và đặc biệt là phù hợp với phong thủy không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm nhé.
Bí quyết lựa chọn cá phong thủy cho hồ cá cảnh

Bí quyết chọn cá để có một hồ cá cảnh hợp phong thủy


Thông thường, để mọi việc trở nên đơn giản hơn thì lúc mới đầu chơi cá cảnh, tốt nhất bạn nên chọn loại cá dễ nuôi, có thể sống trong mô trường thiếu oxi như cá bảy màu, cá neon... Nếu bạn đề cao yếu tố phong thủy cho hồ cá cảnh với mục đích thu hút tiền tài thì nên chọn cá rồng.

Cá rồng là một trong những loại cá cảnh mang yếu tố phong thủy rất lớn cũng như hình dáng sang trọng của loài cá này mà nhiều người chơi đã chấp nhận chi ra khá nhiều tiền bạc cũng như công sức để sở hữu được cho mình một cặp cá rồng. Loại cá rồng quý hiếm hàng đầu hiện nay đặc biệt là cá rồng bạch kim, vạn con có một.
Cá rồng là loài cá phong thủy cho hồ cá cảnh.
Hiện nay, trên thế giới chỉ có đúng ba con cá rồng bạch kim ở Singapore, Nhật Bản và Việt Nam. Chú cá rồng bạch kim của anh Ngọc ở Hà Nội được định giá lên đến hơn 100.000 đô la (hơn 2 tỷ đồng), nhưng chủ nhân vẫn không có ý định bán. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn cá chép Nhật Bản hay cá vàng cũng có tác dụng hút tiền tài tương tự mà tiết kiệm được khá nhiều chi phí hơn so với cá rồng.

Muốn có một hồ cá cảnh đẹp, một hồ cá cảnh hợp phong thủy, bạn hãy tham khảo nhiều ý kiến khác nhau và lựa chọn cho mình những chú cá ưng ý nhất nhé!