Ánh sáng và những tác động đến san hô trong hồ cá cảnh, bể cá cảnh biển

Bên cạnh hồ cá cảnh nước ngọt thì hồ cá biển cũng là sự lựa chọn mới của nhiều người chơi hiện nay. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hồ cá cảnh biển bao gồm cả ánh sáng bởi vì trong hồ thường có san hô.  Bài viết dưới đây sẽ giúp người chơi hiểu rõ hơn về vai trò của ánh sáng đỗi với hồ cá biển.
Ánh sáng và những tác động đến san hô trong hồ cá cảnh, bể cá cảnh biển

Những yếu tố tác động đến san hô trong hồ cá cảnh biển


San hô với ánh sáng là 2 yếu tố tạo nên một bức tranh hồ cá cảnh đẹp và lung linh. Ánh sáng tác động đến san hô với những cường độ khác nhau. Mỗi loài san hô lại thích ứng với những cường độ ánh sáng khác nhau. Nếu ánh sáng cường độ cao hơn so với những mà san hô đang sống trong môi trường thì rất dễ gây ra những nguy hiểm đối với san hô. Ngược lại thì sẽ không cung cấp đủ cho nhu cầu của san hô.

Thiết bị chiếu sáng khác nhau với bóng đèn quang phổ khác nhau truyền đạt khác nhau hiệu ứng màu sắc trên san hô. Tùy theo sở thích, mỗi người chơi sẽ có cách kết hợp các phổ ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì 1 rạn san hô sẽ kết hợp 1 bóng đèn với phổ là 50% ánh sáng trắng và 50% còn lại là màu xanh, ánh sáng tím.

Trong hồ cá cảnh đôi khi san hô sẽ thay đổi màu sắc

Trong hồ cá cảnh đôi khi san hô sẽ thay đổi màu sắc. Bạn không nên quá lo lắng nếu thấy hiện tượng này xảy ra bởi vì nó không hề gây nguy hại gì cả. Đôi khi chỉ là sự thích nghi với cường độ ánh sáng, quang phổ và ánh sáng tia cực tím