Một số lời khuyên để bảo trì hồ cá thủy sinh đúng cách

Khi chơi hồ cá thủy sinh thì người chơi cần phải tìm hiểu và chăm sóc hồ rất kĩ. Bên cạnh đó, một trong những công việc cũng không kém phần quan trọng đó là bảo trì hồ cá thủy sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.
Khi chơi hồ cá thủy sinh thì người chơi cần phải tìm hiểu và chăm sóc hồ rất kĩ

Lưu ý trong bảo trì hồ cá thủy sinh


Trong thời gian những tuần đầu tiên sau khi thiết lập hồ cá thủy sinh, đất nền tiêu thụ một lượng ô-xy rất lớn. Nó nhả chất dinh dưỡng kích thích tảo phát triển, và nó có thể nhả ta-nanh làm giảm cường độ sáng. Lúc này, người chơi cần phải xử lí bằng cách: thay nước, sục khí đầy đủ, gỡ tảo bằng tay và bổ sung than củi vào bộ lọc.

Đất nền trong nước chắc chắn sẽ phát sinh bọt khí (đa phần là khí CO2) trong tám tuần đầu tiên. Hiện tượng này không đáng lo ngại và nó chứng tỏ rằng nền có sức sống. Chỉ khi nào bọt khí có mùi trứng thối của H2S thì người chơi mới phải lưu tâm.

Khi trang trí hồ thì bạn cũng nên chú ý và có thể sắp xếp lại nếu thấy chưa phù hợp. Việc bảo trì chính hiện nay là tỉa cây để nảy nhánh mới và ngăn không cho một loài xâm chiếm toàn bộ hồ. Khi trồng mới hay lấy cây ra thì người chơi cần hạn chế làm xáo trộn đất nền trong hồ một cách tối đa.

 Cần phải cung cấp dinh dưỡng cho cây thủy sinh và cắt tỉa để cây bắt mắt và đẹp hơn

Chăm sóc hồ cá thủy sinh đang hoạt động ổn định


Đối với hồ cá thủy sinh đang hoạt động ổn định, nhằm ngăn tảo hại phát triển, bạn nên chia thời gian chiếu sáng thành 2 giai đoạn trong ngày bằng ổ cắm hẹn giờ. Bên cạnh đó, bạn cần phải cung cấp dinh dưỡng cho cây thủy sinh và cắt tỉa để cây bắt mắt và đẹp hơn. Việc thay nước cũng phải được tiến hành đều đặn để đảm bảo nước luôn sạch. Cuối cùng, bạn nên cho cá ăn vừa phải để tránh tình trạng thức ăn dư thừa trong bể.