Sở hữu hồ cá treo tường với quy trình cực kì đơn giản

Sở hữu một hồ cá trong nhà không còn là điều quá xa lạ với những gia đình hiện đại bởi vì nó sẽ giúp cho không gian của ngôi nhà trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên, để tạo sự mới lạ thì nhiều gia đình đã chọn hồ cá treo tường. Nếu bạn muốn sở hữu hồ cá treo tường độc đáo nhưng vẫn chưa biết cách thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.
Bước 1: Một bức tường thạch cao nằm trong nhà và không phải chịu lực là vị trí lí tưởng nhất để làm hồ cá treo tường. Những loại tường này dễ làm việc hơn và bạn cũng không phải lo ngại về việc chống đỡ cho căn nhà của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét kĩ trong tường có hệ thống nước hoặc đường dây điện hay không, nếu có bạn cần liên hệ với thợ xây để tìm cách di chuyển chúng.

Bước 2: Hãy đánh dấu kích thước hồ cá trên tường bằng băng keo. Vị trí tối ưu để đặt hồ cá treo tường không nên ở quá cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo các cửa hàng hồ cá chuyên nghiệp để đảm bảo kích thước phù hợp nhất.

Bước 3: Tắt nguồn điện. Bắt đầu cắt tường từ một hình vuông nhỏ cạnh khoảng 100mm.

Bước 4: Nếu hình vuông đầu tiên bạn cắt không gặp trở ngại nào thì bạn có thể tiếp tục mở rộng hình vuông ban đầu. Đồng thời, bạn nên nhìn vào phần còn lại của bức tường để đảm bảo bạn dự kiến được mọi tình trạng có thể xảy ra.

Bước 5: hãy tiến hành thật từ tốn và cẩn trọng. Khi làm xong thì hãy lấy sạch thạch cao, vụn từ công việc cưa ở bước trước và kéo chúng ra khỏi khu vực hồ cá.

Bước 6: Gắn khung gỗ, đinh tán để tạo thành khung cho hồ cá treo tường của bạn. Để tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá treo tường thì bạn nên sơn cạnh khung gỗ bằng màu bạn thích. Nhiều người thích sử dụng mày xanh dương sáng hơn so với màu nâu gỗ hay màu trắng.

Bước 7: Thực hiện cài đặt hồ và bộ lọc sỏi. Hãy chắc chắn sỏi đã được làm sạch trước khi đổ vào hồ và nước cũng phải đổ đầy trước khi chạy bộ lọc. Trong vài ngày, màu vẩn đục của nước sẽ biến mất. Để thêm 2 tuần trước khi cho thêm cá.

Bước 8: Thả cá và cây thủy sinh để trang trí. Bạn cũng có thể làm nắp hồ cá ngụy trang phía trên bằng khung gỗ để hồ cá được đẹp hơn.