Quy Trình Trang Trí Hồ Cá Thủy Sinh Cho Người Mới Bắt Đầu

Việc trang trí cho một hồ cá thủy sinh đẹp đóng vai trò rất quan trọng và nó cũng không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào việc trang trí. Hãy cùng tìm hiểu xem quy trình thực hiện như thế nào nhé.
Nên tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào việc trang trí
1.Trí tưởng tượng

Để bắt tay vào trang trí hồ thủy sinh thì trí tưởng tượng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn hãy hình dung trong đầu bạn những cây cỏ, phụ kiện sẵn có và cố gắng kết hợp chúng bằng nhiều cách. Nếu trí tưởng tượng của bạn không đủ nhiều thì cách tốt nhất là nên tham khảo một mẫu hồ cá thủy sinh mà bạn thích. Dần dần bạn sẽ nhận ra rằng làm theo trí tưởng tượng của mình còn dễ hơn.

2.Chọn hậu cảnh


Bạn có chọn hậu cảnh cho hồ cá thủy sinh bằng nhiều cách như: dùng dùng xốp, gỗ, sơn màu, hoặc tự mình dính bằng cành lá. Dù bằng cách nào thì bạn cũng sẽ phải làm hậu cảnh cho hồ khi không đặt nó ở giữa phòng. Hãy chú ý rằng: nếu phần dây, nào ống chằng chịt phía sau hồ bị lộ ra ngoài sẽ khiến mất đi vẻ đẹp tự nhiên của hồ.
Nếu phần dây,ống lộ ra sẽ làm xấu hồ cá

3.Chọn nền

Màu của nền hồ rất đang dạng. Tuy nhiên, sỏi nền màu hồng, xanh hay lơ sẽ khiến hồ cá thủy sinh của bạn nhìn rất “giả tạo”. Nền hồ màu nâu, xám hay đen là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Có nhiều loại nền khác nhau làm cho cây cối phát triển tốt hoặc tồi. Hãy tham khảo thật kĩ trước khi dùng.