Những yếu tố về phong thủy liên quan đến hồ cá treo tường

Phong thủy là một yếu tố luôn ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới mọi hoạt động sống của con người. Do đó, ngày càng nhiều người coi trọng phong thủy ngay cả khi chơi bể cá treo tường.  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người chơi bể cá treo tường những yếu tố quan trọng liên quan đến phong thủy.Để đạt được những điều tốt lành về phong thủy thì việc lựa chọn phương hướng để bố trí hồ cá rất quan trọng. Hướng Bắc hoặc Đông Nam là 2 hướng tốt nhất để bạn bố trí hồ cá treo tường. Trong đó hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Khi đặt hồ cá treo tường theo hai hướng này gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn và thuận lợi.

Cho dù là hồ cá thông thường hay hồ cá treo tường đều tuân theo quy luật ngũ hành, tức là cố gắng sắp đặt ở vị trí thuận lợi nhất là vị trí Chu tước trước khi xem xét các vị trí khác đồng thời bể cá phải được chắn hướng gió, chắn tà khí. Có như vậy thì hồ cá treo tường mới mang lại tài lộc, hạnh phúc, sức khỏe cho người chơi.Bể cá treo tường cũng cần được làm sạch nguồn nước để đảm bảo môi trường sống cho cá. Do đó, hệ thống điện để vận hành các thiết bị cung cấp oxi cần chú ý hơn. Đối với nguồn điện nên để chờ ở trên cùng và được nối với bộ công tắc phía dưới để dễ dàng bật tắt khi cần thiết, bạn cũng nên chuẩn bị khoảng ba ổ cắm để cung cấp điện cho các thiết bị sử dụng dành riêng cho bể với công suất nguồn từ 1000 – 3000W. Điều này sẽ tạo ra sự thuận tiện cho người chơi trong quá trình chăm sóc hồ cá treo tường.

Chơi cá cảnh là một thú vui tao nhã, thể hiện lối sống hòa hợp và trân trọng các giá trị sẵn có của con người. Chơi cá ngoài mục đích giải trí, chúng còn mang lại những điều may mắn, tốt lành và vận may cho người chơi, người kinh doanh hay trang trí.