Một số điều không nên bỏ qua về hồ cá treo tường

Với nhiều người, việc có trong nhà một bể cá treo tường không đơn giản chỉ để trang trí mà đó còn là sự đam mê và niềm yêu thích. Do đó, khi chơi hồ cá trường, người chơi thường thường tìm hiểu rất kĩ các kiến thức liên quan. Dưới đây là một số kiến thức về hồ cá treo tường mà bạn không nên bỏ qua.Hồ cá treo tường không tốn nhiều diện tích của ngôi nhà và kích thước của nó khá linh hoạt, tùy theo ý định của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan khi chọn kích thước hồ cá treo tường mà nên căn cứ vào nhiều yếu tố liên quan như: tường nhà, vị trí đặt bể, sở thích… để chọn được loại bể có kích thước cho phù hợp. Đặc điểm chung của hồ cá treo tường là khá mỏng, thường chỉ dài 1m, rộng 15-30cm, cao 60cm.

Trong quá trình chơi hồ cá treo tường thì nước là yếu tố quan trọng hàng đầu trong hồ. Không ít người có suy nghĩ rằng, dùng nước nào cũng được, nồng độ pH, hàm lượng chất dinh dưỡng tùy theo ý thích của mình. Tuy nhiên đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm bạn nhé. Bởi vì sự sinh tồn và phát triển của các sinh vật chịu ảnh hưởng rất lớn bởi nước trong hồ.

Đối với hồ cá nói chung và hồ cá treo tường nói riêng, việc thay nước trong hồ cần phải được tiến hành một cách cẩn thận và thường xuyên. Khi thay nước, bạn không nên thay 100% lượng nước trong hồ mà chỉ nên thay 15-20% lượng nước có trong bể để đảm bảo cá không bị shock khi gặp môi trường mới.