Hồ cá treo tường – Sản phẩm nội thất phong thủy hiện đại

Hồ cá treo tường không những trang trí cho không gian sống thêm tươi mới, gần gũi với thiên nhiên mà còn có thể mang tài lộc cho ngôi nhà của bạn nếu được đặt đúng với phong thủy.

Hồ cá treo tường – Sản phẩm nội thất phong thủy hiện đại
Vì sao phải lắp hồ cá treo tường theo phong thủy?

Trong phong thủy, thủy (nước) là một trong những yếu tố quan trọng trong ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) giúp điều hòa âm dương. Hồ cá được đặt đúng phong thủy là khi nó được đặt đúng vị trí, đúng hướng, đúng kích thước. Khi đó, hồ cá không những làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn mang đến tài lộc,hạnh phúc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đối với những người kinh doanh buôn bán, lắp hồ cá treo tường sẽ mang đến cho họ sự may mắn, phát tài phát lộc, thuận buồm xuôi gió trong công việc kinh doanh.

3 lưu ý trong việc đặt hồ cá

1. Chọn vị trí và hướng

Hồ cá nên được đặt ở những vị trí không có ánh sáng mặt trời hoặc ít ánh sáng mặt trời: ở góc nhà, phía sau cửa, theo đường cửa vào…Không nên đặt hồ cá ở những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào như ngay cửa ra vào, đối diện với bếp… Trong phong thủy, hướng tốt nhất để đặt hồ cá treo tường là hướng Bắc và hướng Đông Nam. Đặt bể cá theo hai hướng này sẽ mang nhiều điều tốt lành cho gia chủ vì hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, còn hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có.

Hồ cá nên được đặt ở những vị trí không có ánh sáng mặt trời hoặc ít ánh sáng mặt trời
2. Kích thước hồ cá

Với hồ cá treo tường siêu mỏng, để đảm bảo an toàn, yêu cầu tối thiểu là tường 10 (nếu xây bằng gạch đặc) và tường 20 (nếu xây bằng gạch lỗ). Đối với hồ âm tường, hốc tường phải dày tối thiểu 0,15m. Để thuận tiện trong việc trang trí cũng như vệ sinh hồ cá, chiều rộng và chiều cao phải đúng khoảng hở.

3. Chú ý trong việc bố trí đường điện nơi đặt hố cá

Cần chuẩn bị ít nhất ba ổ cắm điện công suất nguồn 1000 – 3000W để phục vụ cho các thiết bị điện dùng cho hồ cá. Đường điện nên được lắp chờ ở phía trên và được nối với bộ công tắc phía dưới để thuận tiện cho việc điều khiển.