3 yếu tố quyết định đến việc chọn kích thước hồ cá treo tường

Hồ cá treo tường đang dần trở thành niềm yêu thích của nhiều người do thiết kế và sự tiện dụng của chúng. Để sở hữu được mộ bể cá treo tường ưng ý, người chơi phải bỏ ra rất nhiều công sức lựa chọn và chăm sóc. Vấn đề cần lựa chọn đầu tiên chính là chọn kích thước hồ cá treo tường sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ 3 yếu tố quyết định đến kích thước hồ cá treo tường của bạn.

1. Giá cả:


Bạn không thể tùy tiện chọn một hồ cá treo tường mà không chú ý đến giá cả. Chiều dài và chiều rộng của bể cá sẽ quyết định đến việc bạn sẽ phải chi bao nhiêu cho việc xây dựng bể cá treo tường đúng kích cỡ mà mình muon muốn. Với một bể cá có độ dài 1.5m thì mức giá phổ biến mà người tiêu dùng thường phải trả là 3.5 triệu đồng/m. Nếu bạn chọn hồ có kích thước lớn hơn thì chắc chắn, số tiền mà bạn phải bỏ ra sẽ nhỉnh hơn.


2. Diện tích không gian:


Diện tích không gian là một trong những căn cứ quan trọng quyết định đến kích thước bể cá treo tường mà bạn đang có ý định xây dựng. Điều này để đảm bảo những yếu tố về mặt thẩm mỹ và phong thủy. Nói rõ hơn là bể cá treo tường mà bạn chọn phải đảm bảo sự hài hòa trong không gian. Những bể cá treo tường có kích thước khiêm tốn sẽ không phù hợp với những diện tích quá lớn và ngược lại.


3. Sở thích:


Sở thích không phải là yếu tố quan trọng nhất nhưng cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc chọn kích thước hồ cá treo tường. Cụ thể, có người thích những chiếc bể có kích thước nhỏ vì họ thấy chúng xinh xắn và đáng yêu, tuy nhiên, có người lại thích những chiếc bể có kích thước lớn vì cảm giác đồ sộ và hoành tráng của chúng.