3 yếu tố người chơi cần chú trọng về hồ cá treo tường

Hồ cá treo tường được coi là sự chọn hoàn hảo cho không gian xanh trong ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, cũng không thể phủ nhận vai trò của hồ cá treo tường trong lĩnh vực phong thủy. Do đó, cần phải tìm hiểu thật kĩ về hồ cá treo tường trước khi lắp đặt cho nhà mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé.


1. Điều kiện lắp đặt


Việc kiểm tra điều kiện lắp đặt là điều đầu tiên mà bạn cần thực hiện. Cụ thể, bạn nên kiểm tra điều kiện kỹ lưỡng mới quyết định được có thể lắp đặt bể cá treo tường hay không và yêu cầu quan trọng là hồ cá treo tường được lắp đặt cố định trên tường bới một khung thép chịu lực. Theo đó, để lắp được hồ cá treo tường trong nhà thì độ dày của tường tối thiểu phải là: 10cm (nếu xây bằng gạch đặc) hoặc 20cm (nếu xây bằng gạch lỗ).

2. Chọn lựa kiểu dáng


Bước tiếp theo khi lắp đặt là phải lựa chọn kiểu dáng hồ cá treo tường phù hợp với sở thích và đặc biệt là phải hài hòa với kiến trúc ngôi nhà cũng như loài cá được nuôi. Hồ cá treo tường hiện nay bao gồm các loại như hồ cá thủy sinh, hồ cá san hô, hồ cá giả, hồ cá thật. Độ dày hồ cá có nhiều kích thước từ 15-25cm.

3. Bố trí phù hợp


Bố trí hồ cá treo tường là khâu tiếp theo mà bạn cần chú trọng. Tốt nhất hồ cá nên được đặt ở nơi có ánh sáng nhẹ, tránh ánh nắng trực tiếp. Đó có thể là phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung hay ngăn giữa các phòng. Và không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì mùi nước cá tanh, tiếng kêu của máy bơm, máy sủi... sẽ gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình.