Một số lời khyên hữu ích cho người tự làm hồ cá thủy sinh

Sử dụng hồ cá thủy sinh là một trong những cách vừa trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động và vừa có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Do đó, không khó hiểu khi ngày càng nhiều người muốn làm hồ cá thủy sinh. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho bạn.


 Nếu ngôi nhà của bạn có không gian rộng rãi thì những hồ cá có kích thước cao, rộng sẽ phù hợp nhất. Theo đó thì bạn cũng nên dùng những mảng đá to, phẳng đặt trên nền bể, có thể làm theo kiểu dốc đứng của hẻm núi. Ngược lại, dạng hồ thấp, nhỏ (kích thước là 1 m, 1,2 m và 1,5 m) cho những không gian chật hẹp thì khi trang trí nên xếp đá dẹt thành lớp ngang hoặc nghiêng.


 Khi trang trí hồ cá thủy sinh thì đá và sỏi là những vật trang trí bạn nên lựa chọn. Điều này sẽ rất hữu ích cho hồ cá của bạn. Lớp sỏi không chỉ là chỗ cho cây đâm rễ mà còn được sử dụng như một lớp lọc và chỗ cho cá đẻ. Những viên sỏi có kích thước 3 mm được ưa chuộng vì phù hợp với điều kiện chăm sóc bảo quản trong những bể cá kích cỡ trung bình.


 Ngoài ra, việc chọn vị trí đặt bể trong nhà cũng cần cân nhắc kỹ. Tốt nhất, bạn nên đặt hồ cá ở chỗ thuận tiện để dễ thay nước, chuyển đất, rửa kính, thay cá và không gây hỏng hóc các đồ vật xung quanh. Đồng thời, vị trí đó phải mang lại hiểu quả phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn.