Những lưu ý trong quá trình bảo dưỡng hồ cá cảnh treo tường

Hồ cá cảnh treo tường đang là một xu hướng lựa chọn mới của nhiều người chơi hiện nay. Đây cũng có thể xem là một hồ thủy sinh được thiết kế đặc biệt là treo trên tường nhà bạn. Trong quá trình chơi hồ cá cảnh treo tường, các bạn nên lưu ý một số vấn đề để bảo dưỡng tốt hồ cá như sau:

Hồ cá treo tường Hải Dương

  1. Vị trí treo hồ cá nên là vấn đề được chú trọng hàng đầu khi thiết kế. Đó phải là nơi thỏa mãn về mặt thẩm mĩ trong ngôi nhà nhưng đồng thời cũng là nơi kiên cố để làm tăng độ bền của bể cá với thời gian.
  2. Trong quá trình thiết kế hồ, ngoài các loài cá thì các bạn nên chú ý thêm các cây thủy sinh, đá, sỏi, phân… cho hồ cá. Điều này giúp tạo ra một môi trường thủy sinh tốt cho hồ cá.
  3. Người chơi hồ cá treo tường nên chùi rửa hồ cá thường xuyên, ít nhất một tuần một lần để môi trường hồ luôn luôn sạch sẽ.
  4. Để tăng vẻ đẹp của hồ cá cũng như giúp các sinh vật trong hồ cá phát triển tốt, các bạn có thể bố trí thêm các bóng đèn cho hồ cá của mình. Lưu ý: tuần đầu tiên khi sử dụng hồ cá treo tường, bạn chỉ nên bật 50% tổng cộng công suất chiếu sáng của hồ cá
  5. Thường xuyên kiểm tra máy lọc xem chúng có hoạt động 24/24 hay không. Bởi vì máy lọc có vai trò quan trọng trong việc tạo dòng nước cho các sinh vật trong hồ cá phát triển.
  6. Các bạn nên thay thường xuyên nhưng phải từ từ để tránh gây nhiều bất lợi cho các sinh vật trong hồ do không thích nghi kịp với môi trường mới.