Phong thuỷ cho hồ cá treo tường

Hồ cá treo tường được đánh giá là một trong những vật trang trí nội thất đẹp mắt và sinh động nhất, bên cạnh đó còn mang lại phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn và mang tài lộc, sức khoẻ cho gia chủ.
Hồ cá treo tường được biết đến từ rất lâu nhưng với thú chơi tao nhã này cũng ít người chơi, cho đến vài nằm gần đây thú chơi này lại được nhiều người tiếp nhận một cách tích cực vì chính phong thuỷ của hồ cá treo tường mang lại là vô giá trị.

Khi chúng ta bắt đầu chơi hồ cá treo tường thì nên tham khảo thêm vài tài liệu về phong thuỷ sẽ giúp cho bạn rất nhiều. Chúng ta có thể tham khảo sơ tại đây về những phong thuỷ đơn giản nhất như : hướng gió, như thế nào là chắn khí, phong thuỷ là phải bố trí hồ treo tường đúng vị trí đúng hướng gió. Cũng vì vậy những người buôn bán nên bố trí ít nhất cho cửa hàng một hồ cá treo tường. Nước thuộc mạng thuỷ là yếu tố quan trọng trong phong thuỷ ngũ hành  có tác dụng lớn về cân bằng âm dương.Một số lưu ý khi chơi hồ cá treo tường.

1.  Lựa chọn vị trí.

Không được đặt hồ cá  treo tường ở nơi có ánh sáng trực tiếp, nơi nào càng ít ánh sáng trực tiếp thì càng tốt. Nên đặt hồ cá ở các vi trí như: theo đường của vào, giữa hai cánh cửa, sát trần nhà hay đối diện với bếp ( không được đặt trong bếp)

2. Chọn hướng phù hợp

Hướng Bắc và hướng Đông Nam là 2 hướng tốt nhất khi đặt hồ cá treo tường. Chính vì hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc tượng trưng cho sự mai mắn. Hướng Đông Nam  thuộc cung Phú Quý tượng trưng cho sự giàu có.

3. Kích thước cho hồ cá treo tường

Chúng ta đừng lơ là về kính thước của hồ cá vì nó cũng là yếu tố khá quan trọng trong phong thuỷ. Với hồ âm tường phải có độ dày tối thiểu là 0,15m. Cả chiều rộng và chiều cao phải được tương tích.

4.Đi đường dây điện cho hồ cá.

Phải sử dụng những ổ điện có thể tải đủ công suất, khoảng 1000 - 3000W và bố trí ít nhất 3 ổ cấm cho một hồ cá treo tường.